Những lưu ý khi chọn đồ sơ sinh cho bé

Để đón chào thành viên mới là các thiên thần trong gia đình, các bà mẹ đã luôn lên kế hoach và có những sự chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé. Đây không phải là một sự chuẩn bị đơn thuần nhưng là một hạnh phúc lớn, nhưng trong sự vui mừng, các bà mẹ thường quên đi các yếu tố cần thiết nhất cho bé. Bài viết sau đây sẽ cung cấp và chia sẻ cho các bà mẹ những lưu ý khi chọn đồ sơ sinh cho bé.

Image result for chọn đồ sơ sinh

Chọn đồ sơ sinh

Về quần áo của em bé thì khi chào đời, các bé sẽ phát triển rất nhanh cũng như sẽ thay đổi và lớn lên theo từng ngày, chính vì vậy bạn không nên mua quá nhiều các loại quầ áo trong thời điểm này, vì có thể bé mặc chưa hết các loại quần áo đó nhưng đã chật hết thì rất tốn về chi phí. Khi mua áo cho trẻ sơ sinh bạn chỉ nên mua 10 cái và hãy chọn các chất liệu đến từ sợ bông để thấm hút mồ hôi cho bé tốt hơn ngoài ra các đường chỉ may phải được lộn ra bên ngoài để cho bé không bị đau cũng như không khó chịu, các loại áo phài được gài nút ở phía trước ngực hoặc bên cạnh sườn để cho phần ngực của bé được giữ ấm tuyệt đối, ngoài ra các mẹ còn phải mua tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. về kích cỡ hãy chọn cho bé từ số 1 đến số 3 là tốt nhất.

Lúc bé mới chào đời thì sẽ được quấn tã nhiều hơn nên không nhất định là phải mua thật nhiều quần áo cho bé, ngoài ra, bạn phải chọn quần áo rộng hơn để phù hợp cho việc đóng bỉm vào ban đêm sau này, các dây lưng quần thì không được quá chất vì sẽ làm da bụng của bé có vết lằn.

Image result for chọn đồ sơ sinh

Chọn đồ sơ sinh

Một trong các loại quần áo sơ sinh cho bé chính là áo ấm, vì khi chào đời, môi trường bên ngoài sẽ lạnh hơn trong môi trường ở bụng mẹ nên chính vì vậy hãy sử dụng các loại áo dày để giữ ấm tốt nhất cho bé, không nên sử dụng các loại áo len vào thời điểm này vì cấu tạo của len sẽ có những sợi lông nhỏ và rất có thể sẽ bay vào mũi bé làm viêm họng, gây nguy hiểm cho các hệ hô hấp của bé.

Các vật dụng tiếp theo bạn cần chuẩn bị cho bé chính là các loại khăn bông để quấn cho bé tối thiểu là 5 cái, hãy chọn các loại khăn có tính hút nước nhanh, dày và có chất liệu mềm mại không bị khô ráp. Ngoài ra, bạn hãy mua các khăn ga nhỏ để rửa mặt và các khăn ga lớn để lau người cho bé, bên cạnh đó hãy sử dụng thêm mũ chop, bao tay, yếm, bao chân…

 

Add Comment