Sùi mào gà biểu hiện như thế nào

Tư tưởng, lối sống “ thoáng” của giới trẻ về vấn đề tình dục khiến cho ngày càng nhiều bệnh nhân phải lo sợ trước những căn bệnh xã hội hiểm ác. Một trong số đó là sùi mào gà- hiện tượng đặc trưng cho căn bệnh u nhú ở người.Căn bệnh không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản mà còn nó còn nguy hiểm khi lây lan một cách dễ dàng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải. Chính vì thế, hãy cùng các bác sỹ chung tay đẩy lùi căn bệnh này bằng việc phát hiện những biểu hiện triệu chứng của sùi mào gà nhằm có biện pháp ngăn chặn bệnh.

Thủ phạm gây nên sùi mào gà được xác định là do virus Human papilloma gây nên tình trạng u nhú ở người. Bạn, tôi và chúng ta nếu không biết cách phòng chống bệnh thì sùi mào gà sẽ xâm nhập không chỉ qua đường tình dục mà cả tiếp xúc với vết thương hở bệnh nhân, những vật dụng trung gian như đồ vệ sinh răng miệng, đồ lót,…

Sùi mào gà biểu hiện như thế nào 1

Thời gian 2- 9 tháng là thời gian ủ bệnh của sùi mào gà. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài và chỉ khi bệnh có những triệu chứng rõ nét thì bệnh nhân mới đi khám. Cũng chính vì lý do này mà khiến bệnh nhân ngay cả khi nhiễm bệnh vẫn chưa biết mình nhiễm bệnh và vẫn sinh hoạt tình dục bình thường khiến bệnh lại ngày càng lây lan cho bạn tình, cho vợ và lây lan ra cộng đồng.

Sùi mào gà biểu hiện như thế nào ?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết:

– Giai đoạn đầu, bệnh phát triển rất nhanh. Tuy nhiên những biểu hiện sùi mào gà lúc này không rõ ràng.

– Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có những biểu hiện rõ nét, đó là những u nhú, gai mềm màu hồng tươi nổi lên trên niêm mạc da, kích thước khoảng 1-2mm.

– Hình dạng của sùi mào gà giống hình đĩa bẹt, hình tròn, mọc rải rắc. Sau một thời gian , những u nhú này phát triển nhanh chóng lan rộng thành từng mảng lớn giống như hoa lơ mào gà.

– Đặc biệt những nốt sùi không gây ngứa, gây đau

Sùi mào gà biểu hiện như thế nào 2

Sùi mào gà thường biểu hiện rõ nhất ở bộ phận sinh dục

sùi mào gà thường gặp nhất là bộ phận sinh dục. Những mụn sùi mào gà xuất hiện ở miệng sáo, quy đầu, rãnh quy đầu, trên thân dương vật, một số ít trường hợp có thể xuất hiện sùi mào gà ở 2 bìu ( đối với nam). Sùi mào gà có thể xuất hiện ở vùng mu, âm hộ, âm đạo, thậm chí sâu trong cổ tử cung (đối với nữ). Trường hợp nếu bạn có tiếp xúc tình dục tại vị trí như miệng, hậu môn thì sùi mào gà cũng hoàn toàn có thể xuất hiện và có biểu hiện tương tự như ở bộ phận sinh dục.

Bác sỹ cho biết thêm rằng, sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời khi khối sùi phát triển lớn sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, sùi mào gà khi bị cọ xát nhiều có thể gây cảm giác ngứa rát, đau đớn, kèm chảy mủ, dễ chảy máu…Hơn nữa, khi mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ luôn trong tâm trạng lo sợ, buồn rầu hoặc thậm chí là hoảng hốt vì nguy cơ bệnh có thể phát triển thành ung thư nếu nhiễm HPV tuýp 16, 18. Chính vì thế mà khi thấy mình xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ là bệnh sùi mào gà bạn cần phải tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm đang rình rập.

Add Comment