Bảo vệ môi trường khi máy công nghiệp thải khí thải công nghiệp

Làm sao để bảo vệ môi trường khi máy công nghiệp thải khí thải công nghiệp và liệu khí thải công nghiệp từ nhà máy công nghiệp có phải là nguyên nhân gây thương tổn sức khỏe của mẹ và bé? Làm sao để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai rất được nhiều người quan tâm.Phụ nữ và trẻ em là những thành phần mong manh cần sự che chở.

Cuộc sống công nghiệp xô bồ luôn tiềm ẩn những nguyên nhân dễ dàng xâm hại đến những tâm hồn ấy bất cứ lúc nào. Khói thuốc lá ở khắp nơi, khói ô tô từ phương tiện giao thông quyện với mùi xăng dầu khó chịu, hay không khí từ môi trường độc hại… đều có sự ảnh hưởng không hề tốt đối với các mẹ bầu và thai nhi đang lớn dần trong bụng nếu phải vô tình hít phải và chịu đựng. Những khí thải có thể gây hại đến sức khỏe mẹ và bé có thể kể đến là:

  •  Chất khí Polycyclic aromatic hydrocacbons một chất khí khá tiêu biểu và máu chốt gây hại cho phụ nữ mang thai. Xuất phát từ nhiều nguồn như khói ô tô, hệ thống sưởi ấm trong nhà và khói thuốc. Việc hít phải chất độc trên không chỉ gây tổn hại sức khỏe cho bà bầu mà còn khiến tổn hại phổi của em bé, dễ mẩn cảm với ho, biến đổi ADN và nhiều bệnh khác sau khi trẻ ra đời. Đừng vô tình gây ra tội ác khi hút thuốc trong không gian có sự xuất hiện của bà bầu là một liệu pháp phòng tránh tốt và nhắc nhở người mẹ  khi ra đường nhớ trùm khẩu trang để bảo vệ mình cũng như đứa con trong bụng.
  • Hơi than trong tổ ong cũng ẩn chứa sự tàn phá ghê gớm. Người mẹ khi hít phải các khi độc như SO2, CO, CO2, NO2 bởi việc đốt than sẽ dẫn đến ho, khó thở,thiếu máu não, thậm chí ngộ độc,… vô cùng nguy hiểm cho thai nhi
  • Một tác nhân vô cùng độc hại nữa chính là dung môi trong công nghiệp. Nếu thai phụ do yêu cầu công việc  thường xuyên phải tiếp xúc với các dung môi hữu cơ, chất diệt côn trùng, keo dính, sơn mài hay chất tẩy rửa… thì nguy cơ gây biến chứng cho em bé lá rất cao vì dung môi có thể truyền qua nhau thai.
  • Những nhân tố tưởng chừng đơn giản như hơi xăng, nước lau nhà, rửa chén.. Người phụ nữ cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp. Nên đeo găng tay và khẩu trang khi làm việc nhà và cần được ở trong phòng thông khí để tránh các chất hóa học.
  • Làm đẹp luôn là nhu cầu tối cao của phụ nữ nhưng các chất hóa học có trong thuốc uốn, nhuộm màu tóc, sơn móng tay… người mẹ cần phải hạn chế tiếp xúc thấp nhất có thể để bảo vệ em bé khỏi chất độc thyoglycolat
  • Việc lạm dụng quá nhiều nước hoa trong thời kì mang thai cũng không hề tốt cho thai nhi.
  • Xem thêm: Dự án HausNeo trọn vẹn niềm vui sống

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích được nhiều cho người phụ nữ mang thai, để biết được các khí độc xung quanh cuộc sống gây hại như thê nào cho bản thân và đứa con thân yêu của mình , từ đó biết cách phòng tránh và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe hai mẹ con.

Add Comment