Chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng đảm bảo sự an sinh xã hội tốt nhất

Cây xanh, nước, khí hậu là những phần tử quan trọng nhất tao nên một môi trường khí hậu trong lành như thế nào, hãy làm cho chúng trở nên tươi đẹp và phát huy hết tác dụng của mình, chính vì thế chung tay bảo vệ môi trường là việc làm thực sự cần thiết.

Chung tay bảo vệ môi trường
Chung tay bảo vệ môi trường

Môi trường là không gian sống ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống của con người, bao gồm các yếu tố  nước, khí hậu, các tài nguyên thiên nhiên bao gồm cả chứa đựng các chất thải.

Từ thời xa xưa con người đã sinh sống chủ yếu bằng việc phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, săn bắn, hái lượm, thiên nhiên, cây xanh, môi trường là những yếu tố rất quan trọng trong quá trình phát triển và đời sống của loại người chúng ta, các dụng cụ thô sơ nhất, ngày nay phát triển hơn, các loại máy móc ra đời….

Dù ở thời hiện đại hay cổ lạc thì môi trường đều đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của  loài người, là môi trường để chúng ta sinh sống, sinh hoạt. Tượng trưng cho bầu không khí như thế nào, chính vì thế môi trường cần được nuôi dưỡng và bảo vệ.

Con người hiện nay tác động đến quá nhiều môi trường, phá hủy cây xanh, khai khác khoáng sản, làm cạn kiệt nguồn tài nguyên từ thiên nhiên, quan trọng hơn là các độc tố ngày lan tràn trên mọi nơi, do khai thác săn bắn. Các loại máy móc công nghiệp thải ra quá nhiều chất thải, làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm hơn.

Thiên nhiên là cái gì đó ban tặng cho chính chúng ta quá nhiều thứ, vậy mà một số phần tử cá nhân không biết chân trọng và gìn giữ.. làm cho môi trường ngày càng suy tệ, lúc đó xảy ra hậu quả chúng ta mới thực sự biết chân trọng.

Bảo vệ môi trường, là hành động mang tính nhân văn được hình thành ở mỗi con người, chúng ta hãy cùng nhau góp phần, chung tay bảo vệ môi trường, hãy góp phần việc làm bé nhỏ của mình để bảo vệ môi trường được xanh sạch đẹp hơn, ngăn chặn những điều không đáng có xảy ra.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì chính cuộc sống của nhân loại

Nguồn:khicongnghiepviet.com

 

Add Comment