Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt

Bên cạnh việc sử dụng kính mắt thời trang như là một món đồ phụ kiện sao cho phù hợp với phong cách và khuôn mặt của mình thì việc bảo quản và vệ sinh cho kính mắt cũng là một việc mà bạn nên quan tâm.

Nếu sử dụng kính đúng cách bạn hoàn toàn có thể tăng tuổi thọ của kính lâu hơn bền hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng của kính .Bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách sử dụng và bảo quản kính mắt tốt nhất.

1.Dùng hai tay 

Khi đeo kính lên và gỡ kính xuống bạn nên dùng cả hai tay để thực hiện các động tác này.Nhiều người thường có thói quen sử dụng một tay ,điều này sẽ dẫn đến tình trạng bị lệch gọng kính ,tâm kính.Ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính .Từ đó làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ và gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt.

Kết quả hình ảnh cho Dùng hai tay đeo kính

2.Tự sửa kính 

Khi kính bị lệch hay bọng ốc nhiều người thường có thói quen tự mình sửa.Nếu bạn không biết cách sửa thì sẽ càng làm cho kính bị hỏng trơ nên trâm trọng hơn thôi.Những lỗi này đòi hỏi phải có thợ chuyên môn,những người am hiểu về  họ sẽ khắc phục những lỗi này một cách dễ dàng.Chính vì thế,khi kính có những dấu hiệu bất thường bạn nên đến các cửa hàng và nhờ họ sửa giúp .

Hình ảnh có liên quan

3.Không cầm tay vào mắt kính

Việc cầm tay vào mắt kính sẽ làm cho mắt kính hàng hiệu bị mờ,hiện rõ dấu vân tay trên mắt kính.Hơn thế nữa,khi bạn cầm tay vào mắt kính bụi bẩn từ tay sẽ dính trên mắt kính làm trầy xước mắt kính,ố màu làm hạn chế đi tầm nhìn của bạn gây nên nhức mỏi mắt và đau đầu.

4.Vệ sinh kính thường xuyên

Việc vệ sinh kính cần được tiến hành thường xuyên để hạn chế các bụi bẩn bám trên bề mặt của kính .Khi vệ sinh kính bạn nên xả nước trước rồi mới lau.Diều này sẽ giúp cuốn đi các bụi bẩm bám trên kính để khi ta lau vào thì không còn các bụi bẩn,làm hạn chế xước kính do các bụi bẩn gây ra.Và tuyệt đối bạn không được dùng xà bông,nước rửa chén để lau kính vì trong các dung dịch này có chấ tẩy cực mạnh sẽ làm bay đi các lớp phủ của mắt kính,làm giảm chất lượng của kính.Không lau kính bằng quần áo đang mặc mà nên lau bằng khăn chuyên dụng cho kính.

Kết quả hình ảnh cho Vệ sinh kính mắt thường xuyên

5.Bỏ kính vào hộp khi không sử dụng

Khi không có nhu cầu sử dụng kính nữa chúng ta cần bỏ kính vào hộp tránh để bừa bãi đẫn đến tình trạng kính bị va đập mạnh,bị vỡ và bị xước do các tác nhân bên ngoài gây ra.Điều này giúp bảo vệ kính được lâu hơn,chất lượng đảm bảo hơn.

Kết quả hình ảnh cho bỏ kính mắt vào hộp

6.Khám mắt định kì 

Mỗi chiếc kính đeo mắt đều có những tuổi thọ nhất định.Những chiếc kính hết tuổi thọ của nó thì chất lượng sẽ không còn tốt như trước.Chính vì vậy,chúng ta cần đi tham khám mắt định kỳ 6 tháng một lần để có thể biết dược tình trạng mắt hiện giờ của mình và có những lựa chọn thích hợp trong việc thay thế một chiếc kính mới.

Kết quả hình ảnh cho khám mắt định kỳ

Trên đây là một số các biện pháp bảo quản cũng như vệ sinh kính mắt. Kính Mắt Anh Thắng hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa cọn và bảo quản kính mắt của mình.Để kính có thể đảm bảo được chất lượng tốt hơn.

Add Comment