Các điểm đến dành cho dân phượt ở An Giang


Vùng Thất Sơn

Thất Sơn là cái tên dùng để gọi vùng núi phía Tây Nam nằm gần biên giới với Campuchia. Thất Sơn nằm trên địa phận của 2 huyện là Tri Tôn và Tịnh Biên của An Giang. Trên vùng đồng bằng này có tới 40 ngọn núi khác nhau tuy nhiên chỉ có khoảng 7 ngọn núi là cao nổi bật được gọi là Thất Sơn: Ngũ Hồ Sơn, Phụng Hoàng Sơn, Ngọa Long Sơn, Thủy Đài Sơn, Anh Vũ Sơn, Liên Hoa Sơn, Thiên Cấm Sơn.

Khu di chỉ Óc Eo

Khu di chỉ Óc Eo nằm ở vùng núi Sập – Ba Thê. Đây là khu di tích cổ có diện tích rộng lớn và nổi bật nhất của An Giang. Nơi đây là điểm đến thu hút rất nhiều các nhà khảo cổ và nhà sưu tầm cùng nhiều các du khách ở trong và ngoài nước. Họ đến đây với mong muốn được tìm hiểu về các di chỉ và các dấu tích của một thời kỳ phát triển phồn hoa của An Giang nói riêng và vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Khu du lịch Núi Sập

Thuộc địa bàn của huyện Thoại Sơn, khu du lịch Núi Sập nằm các thành phố Long Xuyên chừng 26 km. Trước đây, ngọn núi Sập nằm ở bên cjanh một cánh đồng xanh mát tuy nhiên theo thời gain thì ngọn núi này đã bị bào mòn và tạo nên các hình dạng đỏ màu sắc và có vẻ đẹp huyền bí vô cùng. Tới đây, du khách có thể chèo thuyền để khám phá nét đẹp hùng vĩ của núi cao, hồ nước xanh thẳm cùng với nhiều hang sâu khác nhau. Nét đẹp ở đây vô cùng hữu tình và ít nơi nào có được.

Khu di chỉ Tức Dụp

Đây là khu di chỉ nằm trên độ cao tầm 300m và có chu vi lên đến 2200m. Nơi này đã có nhiều năm tháng gắn liền với các dấu mốc quan trọng của cuộc kháng chiến của nước nhà với khu căn cứ địa của quân và dân An Giang. Vào những năm 1940, đây chính là nơi mà các chiến sĩ cách mạng của ta ẩn náu. Sau đó nơi này bị quân dân Mỹ phát hiện ra và đã cho thả bom để tàn phá dã man. Ngày nay, Tức Dịp có 4 mùa nước nổi trong xnah cùng với hương sắc rực rỡ của các loài hoa. Thêm vào đó con đường đi lên đồi cũng đã được người ta lát đá phằng lì và rất đẹp nữa. Nếu như các bạn có dịp đến An Giang vầ muốn tìm hiểu về lịch sử nước nhà thì hãy ghé qua địa điểm này nhé.

Làng dệt thổ cẩm Châu Giang

Đến với làng dệt thổ cẩm, các bạn sẽ có cơ hội để mua sắm những tấm thổ cẩm độc đáo và có chất lượng cao. Những tấm thổ cẩm này đều được tạo ra từ bàn tay khéo léo của các cô gái nguowfi Chăm duyên dáng. Chúng được làm tỉ mỉ và mang những nét đặc trưng cho văn hóa chăm nơi đây.

Xem thêm:

Golden Tower, Khí thải công nghiệp

Đến suối Nghệ Vũng Tàu check-in đồi cừu đẹp như châu Âu

Khám phá bãi Dứa Vũng Tàu – Vẻ đẹp e ấp của một cô gái

Núi Thị Vải Vũng Tàu “chốn bồng lai tiên cảnh” – Điểm dã ngoại cuối tuần thú vị

Add Comment