Những địa điểm nên đến khi đi du lịch AN Giang


Rừng tràm Trà Sư

Có vị trí nằm cách Châu Đốc chỉ tầm 20km về phía Nam, rừng tràm Trà Sư có diện tích tầm 850 ha. Đây là khu vực ngập nước mang những nét tiêu biểu cho vùng phía tây sông Hậu. Những cây tràm ở đây chủ yếu đều có tuổi đời trên 10 tuổi và bên cạnh đó thì còn có nhiều các loài đọng thức vật quý hiếm khác nhau ở đây nữa. Chắc chắn rừng tràm Trà Sư sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều các du khách. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng không gian xanh ngút tầm mát của cả những đám bèo phủ kín mặt hồ lần những cây tràm lâu năm. Đi trên những con thuyền đi xuyên qua các khu rừng, du khách sẽ được hòa mình vào với tự nhiên và trả nghiệm những điều mới mẻ chưa từng được thấy ở đâu hết.

Chợ nổi Long Xuyên

Đến du lịch miền Tây thì chắc chắn chợ nổi là điểm đến mà nhiều người mong đợi. Ở An Giang cũng có một khu chợ nổi rất nổi tiếng đó chính là chợ nổi Long Xuyên. Khu chợ này hợp từ 5h sáng cho đến tầm 8-9h hàng ngày. Mỗi sáng lại có cả trăm chiếc ghe xuồng quy tụ lại san sát nhau trên con sông Hậu và buôn bán trao đổi hàng hóa với nhau. Các bạn có thể thuê ghe thuyền để đi một vòng quanh chợ nổi với giá khoảng 200k cho 2 người đi trong 2 tiếng đồng hồ. Khác với những khu chợ nổi khác ở Tiền Giang hay là Cần Thờ thì chợ nổi Long Xuyên vẫn còn giữ lại được những nét riêng độc đáo của một khu chợ miền Tây xa xưa chứ chưa bị thương mại hóa quá nhiều.

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên chính là một trong các hồ nước ngột có diện tích lớn nhất của Tây Nam Bộ. Nó có vị trí nằm ở gần biên giới Campuchia và thông với con sông Bình Di. Búng Bình Thiên có tổng chiều dài là 500m, rộng khoảng 3000m vì thế để các bạn có thể đi hết cả búng thì sẽ mất tầm 40’. Giá của một chuyến đi tham quan như thế là sẽ rời vào tầm 150k tới 300k. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn tới đây và mùa nước nổi, trên chuyến hành trình khám phá Búng Bình Thiên của mình, các bạn cũng có thể trải nghiệm 2 hoạt động hấp dẫn ở đây là hái hoa điên điển và trò giăng lưới bắt cá linh độc đáo.

Núi Vĩnh Tế

Ngọn núi này nằm các trung tâm Châu Đốc tầm 5km về hướng Tây. Trên ngọn núi này có chùa Phước Đền và còn có cả miếu Bà Chúa Xứ cũng là điểm đến không thể bỏ qua cho các du khách.

Xem thêm:

Golden Tower, Khí thải công nghiệp

Đèo Nước Ngọt – Thiên đường du lịch hút hồn giới trẻ ở Vũng Tàu

Tứ Phương Thất Đảo – Du lịch miệt vườn giữa lòng thành phố Bà Rịa

Đồi Con Heo – Màu sắc mới trong bức tranh du lịch Vũng Tàu

Add Comment