Tìm hiểu về máy công nghiệp – máy may công nghiệp

Cấu tạo của một chiếc máy may công nghiệp

Nếu như các bạn đang có một chiếc máy may công nghiệp thì việc tìm hiểu về câu tạo cũng như biết được rõ  các bộ phận của nó là rất quan trọng. Nguyên nhân là vì khi đó các bạn có thể tiện lợi hơn trong việc giữ gìn và bảo quan chiếc máy may của mình và cả trong lúc sử dụng cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Máy may công nghiệp mà một loại máy công nghiệp có 1 kim và cũng là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp và đặc biệt là nền công nghiệp của Việt Nam. Việt Nam có một ngành công nghiệp may phát triển. CHính vì vậy mà hiejn nay trên thị trường Việt Nam có nhiều các loại máy may công nghiệp khác nhau như là Juki, Jack, Brother, Sunstar,… mỗi loại đều có những đặc điểm riêng của nó.

Khi bạn hiểu rõ được cấu tạo của chiếc máy may công nghiệp của mình, bạn sẽ biết được những bộ phân của nó hoạt động như thế nào cùng như là nắm rõ được cách sử dụng chuẩn nhất để có thể gia tăng được tuổi thọ cho chiếc máy của mình.

Hiện nay máy may công nghiệp 1 kim có cấu tạo như sau:

  1. Phần đầu máy: đây là bộ phận vô cùng quan trọng và đóng vai trò là để đảm bảo về các yêu cầu công nghệ. Phần đầu máy lại có nhiều các bộ phận khác nhau ghép thnafh như là 2 phần chính là phần đế mày và phần thân máy. Phần thân của đầu máy được đặt nổi và có cấu tạo bên trong gồm có trục kim, trục chính, cần giật và hệ thống để phân phối chuyển động tới cho những khu vực khác. Bộ trục chính có chức năng là để tiếp nhận cũng như phân phối các chuyển động đến cho những cơ cấu chấp hành. Còn bộ phận trục kim chính lfa cần giật chỉ, có tác dụng cung cấp và làm cho phần chỉ có thể chuyển động lên xuống nhịp nhàng. Các cơ cấu chuyển động lên xuống của trục kim có dạng trụ thẳng, và có phần tiết hiện hình tròn và có tác dụng chuyển động trong khung trục kim hoặc là phần bạc dẫn hướng. CÒn phần để máy là vị trí có tác dụng thoa tác công nghệ. Đế máy gồm có các bộ phận như ổ, cơ cấu đầu máy, trục. Ngoài ra là bộ chuyển đẩy có các dụng là để tạo chiều dài cho bước may. Ổ thoi thì lại có chức năng phối hợp với kim để làm nên mũi may. Đây cũng là chi tiết đặc biệt quan trọng vì nó có chứa chỉ dưới để có nhiệm vụ bắt vòng chỉ kim và giúp cho chỉ kim liên kết với phần chỉ ở trong ổ.
  2. Chân máy: bộ phận này có tác dụng dùng để điều chỉnh độ cao để phù hợp với từng thợ may khác nhau.
  3. Bàn máy: đây là phần đỡ đầu máy và cũng chính là chỗ mà công nhân làm việc trực tiếp
  4. Mô tơ: bộ phận này có tác dụng truyền chuyển động quay đến cho phần đầu máy.

 

Xem thêm:

Golden Tower, Khí thải công nghiệp

Add Comment