Những phương pháp bảo vệ môi trường năm 2018

Các môi trường tự nhiên bao gồm tất cả sinh hoạt và phi sinh vật xảy ra một cách tự nhiên , có nghĩa là trong trường hợp này không nhân tạo . Thuật ngữ này thường được áp dụng cho Trái Đất hoặc một số vùng của Trái Đất. Môi trường này bao gồm sự tương tác của tất cả các loài sinh vật , khí hậu , thời tiết và các nguồn tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động kinh tế của con người. [1] Khái niệm về môi trường tự nhiên có thể được phân biệt thành các thành phần

>> chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

Hoàn thiện các đơn vị sinh thái có chức năng như các hệ thống tự nhiên mà không có sự can thiệp lớn của con người văn minh, bao gồm tất cả thực vật, vi sinh vật , đất , đá , khí quyển và các hiện tượng tự nhiên xảy ra trong phạm vi của chúng và tính chất của chúng.
Tài nguyên thiên nhiên toàn cầu và các hiện tượng vật lý không có ranh giới rõ ràng, như không khí, nước và khí hậu, cũng như năng lượng , bức xạ , điện tích và từ tính , không có nguồn gốc từ hoạt động văn minh của con người.
Trái ngược với môi trường tự nhiên là môi trường xây dựng . Trong những lĩnh vực mà con người đã chuyển đổi cơ bản các cảnh quan như quy hoạch đô thị và chuyển đổi đất nông nghiệp , môi trường tự nhiên bị biến đổi rất nhiều thành một môi trường đơn giản hóa con người. Ngay cả hành vi mà dường như ít cực đoan hơn, chẳng hạn như việc xây dựng một bùn túp lều hoặc một hệ thống quang điện trong sa mạc , thay đổi môi trường tự nhiên vào một một nhân tạo. Mặc dù nhiều động vật xây dựng mọi thứ để cung cấp một môi trường tốt hơn cho bản thân, chúng không phải là con người, do đó những con đập cạn và các công trình của Mối xây dựng mối quan hệ được cho là tự nhiên.

Người ta ít khi tìm thấy những môi trường tuyệt đối tự nhiên trên trái đất, và tính tự nhiên thường khác nhau trong một liên lục, từ 100% tự nhiên trong một cực đến 0% tự nhiên ở khác. Chính xác hơn, chúng ta có thể xem xét các khía cạnh khác nhau hoặc các thành phần của một môi trường, và thấy rằng mức độ tự nhiên của chúng không đồng đều. [2] Ví dụ như trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phần khoáng vật và cấu trúc của đất tương tự như đất rừng không bị xáo trộn, nhưng cấu trúc này khá khác biệt.

Môi trường tự nhiên thường được sử dụng như là một từ đồng nghĩa với môi trường sống . Ví dụ, khi chúng ta nói rằng môi trường tự nhiên của hươu cao cổ là thảo nguyên .

Nguồn chia sẻ:http://khicongnghiepviet.com/

Add Comment