Mẹo nhỏ giúp bạn tự thiết kế bó hoa mừng sinh nhật đẹp

Bước 1: Chọn mua hoa mừng sinh nhật

Bước đầu tiên để có một vườn hoa nho nhỏ hay hoa sinh nhật sinh động trong nhà, đương nhiên là chọn mua hoa rồi. Nhưng bạn nên mua những chậu hoa nho  nhỏ, đơn giản mà bạn yêu thích. Có thể mua những hoa như là xương rồng, mười giờ. Hay những loại hoa chúc mừng sinh nhật kết hợp  hoa phong thủy trong nhà  như hoa kim tiền, kim ngân, lan quân tử….. Hay các loại hoa vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe như hoa lưỡi hổ, ngũ gugia bì….

Thật ra những chậu hoa nguyên bản khi mua về, vốn đã đẹp, bạn không cần làm gì cầu kì , nó đã mang đầy sức sống . Tuy nhiên, tùy theo sở thích, hay bạn muốn nó trông đẹp ” xuất sắc” hơn nữa thì hãy bắt tay làm một số động tác nho nhỏ, hoa sẽ bớt xum xê và đẹp ngay lập tức.

Bước 2: Tỉa tót hoa

Bạn  nên Cắt những chiếc lá vàng , héo,  tua rua,  trông không” vừa mắt”   mà bạn có thể trông thấy.  Tuy nhiên, để làm viêc này, bạn cần có một chút mắt thẩm mỹ, hay hiêu biết cơ bản về hoa, tránh tình trạng ”biến lợn lành, thành lợn què”.

Chỉ tỉa tó một chút ,ngay lập tức  bạn sẽ thấy chậu hoa nho nhỏ của bạn đã đẹp hơn rất nhiều. Và nếu tự tin vào con mắt thẩm mỹ, và sở thích của mình bạn cứ tự tin tỉa hoa đến khi nào cho ra sản phẩm ưng ý.

Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

Bước 3: Tách chậu hoa

Bạn có thể Tách  chậu hoa sinh nhật đó ra  khỏi chiếc chậu và làm thành 2 , 3 chậu hoa nhỏ tùy sở thích.

Khi tách  đặt chúng nằm ngang để  dễ dàng tiến hành tách, phân cành.

Người tuổi Dậu nên trồng cây gì

Mẹo sử dụng carot trị mụn

Add Comment