khí thải công nghiệp

Môi trường sống của con người đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và bị đe dọa bởi nhiều các yếu tố tác động. Hầu hết, các hành động gây ô nhiễm môi trường đều bị tác động bởi hành vi và hành động của con người.
Xả rác bừa bãi
Hằng ngày, có rất nhiều rác thải được thải ra ngoài môi trường bởi các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong đó có rất nhiều loại rác khó phân hủy như là túi nilong, các loại nhựa tổng hợp… Con người sau khi sử dụng xong có rất nhiều trường hợp đã vứt ngay xuống hồ, sông, lòng đường gây ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí. Bên cạnh việc gây ô nhiễm môi trường, nó còn khiến mỹ quan thành phố, khu dân cư cũng bị ảnh hưởng
Khí thải công nghiệp
Khí thải công nghiệp là một trong những nhân tố có ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc đến vấn đề ô nhiễm môi trường. Trong khi thải công nghiệp có chứa rất nhiều khí độc hại như CO, SO2… Những khí này sẽ làm ô nhiễm không khí , ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Những khí thải công nghiệp này sẽ bớt độc hại hơn khi các nhà máy, xí nghiệp xử lý chúng một cách cẩn thận và kỹ càng trước khi đưa chúng ra môi trường , thay vì thải chúng trực tiếp ra môi trường.

Image result for khí thải công nghiệp

Khí thải công nghiệp

Khí thải của các phương tiện giao thông
Bên cạnh khí thải công nghiệp, khí thải của các phương tiện giao thông cũng có tác động không hề nhỏ đến môi trường sống của con người. Hàng ngày, số lượng xe ô tô, xe máy di chuyển trên khắp các tuyến được của Việt Nam là rất lớn, chính vì vậy lượng khí thải mà chúng thải ra môi trường là không nhỏ. Những khí thải của xe cộ đều là các khí độc hại, có ảnh hưởng đến không khí và sức khỏe của con người.
Những tác nhân trên đều là những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta và khiến môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn. Hệ quả của nó chính là ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của con người. Ô nhiễm môi trường sẽ kéo theo biến đổi khí hậu toàn cầu, là điều kiện để phát sinh nhiều dịch bệnh. Ô nhiễm nguồn nước sẽ khiến sinh hoạt của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiếu nước sạch, nguồn nước ô nhiễm sẽ gây ra nhiều dịch bệnh cho con người.
Do vậy, chúng ta cần có những hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình. Chúng ta nên vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon, có thể tái chế tái sử dụng với một số loại rác thải. Thêm vào đó, các doanh nghiệp, xí nghiệp cần xử lý rác thải và khí thải công nghiệp trước khi đưa chúng ra môi trường. Tích cực trồng nhiều cây xanh để hạn chế ô nhiễm không khí. Và cần có những biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của chúng ta.

Xem thêm thông tin về khí công nghiệp tại khicongnghiepviet.com

Add Comment