Dấu hiệu đau thượng vị khó thở là triệu chứng bệnh gì?

Triệu chứng đau thượng vị khó thở gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Đồng thời, hội chứng đau vùng thượng vị khó thở cũng có thể được coi là một trong những biểu hiện của các căn bệnh nguy hiểm ở dạ dày và đường ruột. Vậy dấu hiệu đau tức vùng thượng vị và khó thở là triệu chứng của căn bệnh gì? Làm thế nào để phòng tránh và trị liệu cho hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin để giải đáp về vấn đề này cho các bạn độc giả.

1, Một số căn bệnh thường gặp có triệu chứng là đau thượng vị khó thở

Nhìn chung, những chứng bệnh có biểu hiện là đau thượng vị khó thở đều có liên quan đến các cơ quan ở đường tiêu hóa và bài tiết như: dạ dày, đường ruột, gan và túi mật. Đặc biệt trong số đó, một số căn bệnh là rất nguy hiểm và có khả năng gây biến chứng cao, nổi bật là các bệnh lý sau:

– Bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản: Trào ngược axit dạ dày thực quản sẽ gây ra những cơn đau thượng vị khó thở. Lượng axit clohydric trào ngược từ dạ dày lên thực quản sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác ợ chua, ợ nóng, khó thở. Đôi khi, lượng axit trào ngược còn khiến cho người bệnh có cảm giác nóng rát dạ dày và vùng cổ, buồn nôn và suy giảm sức khỏe nhanh chóng.

– Bệnh viêm thực quản cấp tính; Viêm thực quản cấp tính là một trong những bệnh lý hết sức nguy hiểm. Tình trạng viêm thực quản cấp tính tiềm ẩn những biến chứng hết sức nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư thực quản.

– Bệnh viêm áp xe gan: Viêm áp xe gan biến chuyển đến một cấp độ nguy hiểm sẽ khiến cho gan bị phình to, chèn ép đến dạ dày và túi mật. Từ đó, gây ra tình trạng đau thượng vị khó thở. Không những thế, viêm áp xe gan còn gây ra những cơ đau cấp tính, khiến cho người bệnh bị đột quỵ hoặc suy kiệt rất nhanh chóng.

2, Cách phòng tránh và điều trị những căn bệnh có triệu chứng là đau thượng vị khó thở

Những căn bệnh tiêu biểu gây ra triệu chứng đau thượng vị khó thở nêu trên đều rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc phòng tránh và chủ động phát hiện, điều trị bệnh kịp thời là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi, cân bằng, hợp lý. Tuyệt đối không nên sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích. Kết hợp làm việc với nghỉ ngơi, thư giãn cho cơ thể hài hòa.

Khi phát hiện bản thân có những triệu chứng như đau thượng vị khó thở, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa thì bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh không để xảy ra những biến chứng nguy hại cho cơ thể.
Bài viết được tham khảo nguồn tại http://daudaday.vn/dau-thuong-vi-kho-tho.html

Add Comment