Những loại quả bệnh nhân đau dạ dày nhất định không nên ăn

Bên cạnh những loại quả tốt cho dạ dày thì việc người bệnh tránh xa các quả quá chua hoặc quá cay là điều cần thiết giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra dễ dàng hơn. Bài viết này xin giới thiệu tới bạn những loại quả không nên sử dụng khi mắc bệnh đau dạ dày.

Ớt

Đây chính là loại quả hàng đầu gây nên chứng đau dạ dày. Các thói quen ăn cay của người bệnh chính là lý phổ biến nhất khiến bệnh ngày càng tăng lên nhanh chóng.  Ớt khi vào cơ thể  không những khiến thành dạ dày bị bỏng rát mà còn hình thành các vết viêm, loét gây ra đau dạ dày. Vì thế, bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên sử dụng ớt trong các bữa ăn, nhậu.

Xoài

Nhiều bệnh nhân thắc mắc đau dạ dày có nên ăn xoài hay không vì xoài là loại trái cây rất bổ dưỡng. Tuy nhiên xoài và nhất là xoài xanh có vị chua khiến dạ dày hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, những bệnh nhân mắc chứng đau dạ dày nên kiêng xoài xanh. Ngoài ra, xoài chín bạn cũng nên hạn chế sử dụng, chỉ sử dụng lượng nhỏ để tránh gây hại đến dạ dày.

Xem đầy đủ tại: http://daudaday.vn/nguoi-bi-dau-da-day-co-nen-an-xoai-khong.html

Quýt

Quýt vốn là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì chúng dễ ăn, ngon miệng và còn hàm chứa nhiều protein, canxi, vitamin C, phốt pho, vitamin B1, B2… rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong quýt có chứa nhiều đường và axit hữu cơ nên có tác động tiêu cực tới dạ dày.

Vì thế, bạn hãy tránh việc ăn quýt lúc đói vì axit hữu cơ có trong quýt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày tình trạng này sẽ chuyển biến thành bệnh đau dạ dày. Với những người đã bị bệnh dạ dày hãy hạn chế ăn quýt thường xuyên. Nếu ăn quýt là sở thích khó bỏ, bạn chỉ nên ăn lượng nhỏ và ăn sau khi đã ăn no.

Quả hồng

Trong hồng chứa nhiều vitamin C,vitamin A có tác dụng trong nhuận tràng, thanh nhiệt,…Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng hồng sau khi đã ăn no vì chất nhựa trong hồng kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo nên những cục nhỏ khó hòa tan. Các cục này có thể sẽ được đào thải ra ngoài nếu kích thước nhỏ nhưng nếu to hơn, chúng sẽ không thể ra ngoài được, sẽ đóng thành sỏi trong cơ thể bạn.

Những người có chức năng dạ dày thấp, mắc chứng bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hóa thì không  nên ăn hồng. Kể cả với người không bị bệnh dạ dày cũng nên hạn chế ăn lượng hồng vừa phải và không nên ăn cả vỏ.

Bệnh nhân bị đau dạ dày nên tránh việc sử dụng các loại quả có vị chua và cay để bảo vệ dạ dày. Hy vọng thông qua những thông tin trên, bạn sẽ tìm được loại trái cây phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng đau dạ dày của bạn

Xem thêm: đau dạ dày có nên ăn ổi

Add Comment