Những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu

Ba tháng đầu mẹ rất dễ sảy thai, chính vì vậy ngoài chế độ dinh dưỡng và luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ, khăn vải đa năng  mẹ còn nên tránh những loại thực phẩm sau để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và tránh những rủi ro trong giai đoạn thai kì. khăn giấy khô, khăn vải khô đa năng 

Những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu

Đồ ăn tái sống đặc biệt là các loại thủy hải sản tái sống mẹ bầu không nên ăn bởi trong đó có chứa nhiều vi khuẩn virus không an toàn cho mẹ bầu. Và một số loại hải sản như nghêu, sò ốc có khả năng nhiễm khuẩn rất cao, dù chế biến kĩ nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, vậy nên tốt nhất mẹ không nên ăn những loại thực phẩm này.

Tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm nhiễm thủy ngân tiềm ẩn có trong các loài cá như cá ngừ, cá bơn…Khi ăn phải thực phẩm nhiễm thủy ngân sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi đặc biệt là phát triển trí não của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu

Những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn

Đu đủ xanh: trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzyme và nhựa chúng là nguyên nhân gây lên những cơn co thắt tử cong khiến mẹ dễ xảy thai. Vậy nên mẹ không nên ăn đu đủ xanh trong 3 tháng đầu của thai kì, mẹ có thể ăn đủ đủ chín để tốt hơn cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Dứa: Trong dứa có chứa enzyme bromelain khiến làm mềm tử cung, là nguyên nhân gây ra các cơn co thắt tử cung gây sẩy thai đồng thời hàm lượng đường trong dứa cao khiến mẹ nóng trong dẫn tới táo bón, dị ứng da cho mẹ bầu.

Nhãn: Nhãn chứa rất nhiều đường, gây nóng trong cho mẹ dẫn tới tình trạng táo bón. Khi ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng đau bụng, ra huyết gây động thai, có thể dẫn tới sảy thai.

Không nên bổ sung vitamin tổng hợp và vitamin A liều cao vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Đồ uống có chứa caffein

Khi mẹ sử dụng các đồ uống có chứa caffein sẽ khiến mẹ tăng nhịp tim, huyết áp lên cao làm mẹ đau đầu và mất ngủ, đồng thời có thể gây sảy thai và sinh non.

Đồ uống có cồn và có gas, thuốc lá

Đây là những tác nhân khiến cho con có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Nếu mẹ sử dụng các loại đồ uống này thường xuyên sẽ khiến cho con sinh ra sẽ bị tổn thương thần kinh cũng như khả năng con bị hội chứng Down là rất cao.

Trên đây là một vài loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh trong giai đoạn mang bầu 3 tháng đầu để có một sức khỏe tốt nhất và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Chúc các mẹ vượt qua giai đoạn này thuận lợi, suôn sẻ để chào đón thiên thần nhỏ chào đời.

Xem thêm thông tin về khí công nghiệp tại khicongnghiepviet.com

Add Comment