Vài nét về ngành sản xuất máy công nghiệp

Ngành công nghiệp máy móc là một ngành sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ các công cụ điện, các loại máy công nghiệp và công nghệ trong nước cho các thiết bị nhà máy … Một mặt ngành công nghiệp máy móc cung cấp:

  • Phương tiện sản xuất cho các doanh nghiệp trong nông nghiệp, khai thác mỏ, công nghiệp và xây dựng.
  • Các phương tiện sản xuất cho các tiện ích công cộng, chẳng hạn như thiết bị để sản xuất và phân phối khí đốt, điện và nước.
  • Một loạt các thiết bị hỗ trợ cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, như thiết bị sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của các tòa nhà.

Những phương tiện sản xuất này được gọi là hàng hóa vốn, bởi vì một khoản vốn nhất định được đầu tư. Phần lớn các máy sản xuất đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên, trở thành công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp máy móc.

>>> Những lưu ý khi chọn đồ sơ sinh cho bé

Mặt khác, ngành máy móc cung cấp hàng tiêu dùng, bao gồm các thiết bị nhà bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy và một loại tương tự. Tuy nhiên, sản xuất radio và truyền hình nói chung được xem là thuộc ngành thiết bị điện. Ngành công nghiệp máy móc chính nó là một khách hàng lớn của ngành công nghiệp thép.

Việc sản xuất ngành máy móc thay đổi rất nhiều từ sản xuất đơn khối và sản xuất hàng loạt sang sản xuất hàng loạt. Sản xuất một đơn vị là về xây dựng các sản phẩm độc đáo, được xác định trong các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Do thiết kế kiểu mô-đun nên các thiết bị và máy móc đó thường có thể được sản xuất trong các dòng sản phẩm nhỏ, làm giảm đáng kể chi phí. Từ một giai đoạn nhất định trong quá trình sản xuất, yêu cầu cụ thể của khách hàng được xây dựng, và sản phẩm độc đáo được tạo ra.

Đọc thêmBảo vệ môi trường khi máy công nghiệp thải khí thải công nghiệp

Add Comment