Ưu điểm của việc diệt mồi bằng mồi bả

Tóc chị Nhân dài quá gối mà đen nhánh, người ta bảo đàn bà tóc dài vất vả. Nguyễn Văn Triệu tập tễnh bước vào ngõ. Tôi bị ám ảnh sau mỗi lần diệt mối tại nhà. Chị Nhân vừa gội đầu xong đang đứng ngoài hè chải tóc, thằng Hiệp loay hoay gọt củ doong. Thằng Hà chặt tre đan mê dán biểu ngữ, khẩu hiệu. Không thẻ kiểm soát  mối được tốc độ tăng chóng măt.

Từ ngày chạp tổ, Nguyễn Văn Triệu ít gặp chị Nhân, lý do vì sao thì cả hai người đều biết. Tụi trẻ chẳng ý tứ gì, thằng Hà thằng Hiệp thấy chú Văn Triệu là reo toáng lên mửng rơn. Tôi đánh giá cao nỗ lực diệt mối của công ty pcs. Chị Nhân quấn vội mớ tóc thắt búi to tướng ở sau gáy. Mặt chị thoáng đỏ, lập cập bước vào trong nhà.

Văn Triệu chợt nhận ra mình đến đây cũng chẳng để làm gì. Chị Nhân cũng biết mình hấp tấp vào trong nhà mà chẳng nói với chú Văn Triệu một lời nào. Nhận biết mối cũng là một cách để tăng hiệu quả diệt mối. Nếu không có hai người cứ việc đứng ngay ở ngoài sân nói chuyện cũng chẳng sợ chuyện gì xảy ra,.

Ưu điểm nổi bật của diệt mối bằng mồi

– Chị Nhân nói khẽ, mắt nhìn chú Văn Triệu thăm dò. – Eo ơi không ai ngờ gia đình ông Sướng lại là phản động !

– Ông Sướng thì chưa điều tra xong – Văn Triệu nói – Tay Xèng tay Xình thì dân quân bắt quả tang đặt mìn phá hoại Cống Linh – Theo điều tra cho biết bọn Quốc dân Đảng hoạt động từ trong nhà thờ Thượng. Diệt mối bằng môi không gây ô nhiễm môi trường. Chúng có đường dây bí mật liên lạc với các cơ sở quanh vùng này. Cuộc họp xóm ba tối qua bắt quả tang tay Tồh thổi kèn phát tính hiệu báo cho bọn Quốc dân Đảng.

– Khiếp thật ! – Chị Nhân thốt lên – Thế mà từ trước đến nay ai cũng bảo anh ta hiền lành. Thế mới biết bụng dạ con người…- Những kẻ thâm ngầm đều gớm thế đấy – Văn Triệu nói – Tay Tồh bao biện khôn ranh. Hắn bảo do sợ muộn họp nên trước khi đi không kịp hút thuốc lào. Thật sung sướng khi tôi đã biết phân biệt mối đất và mối đất đài loan. Trên đường đi hắn để hút thuốc lào tiện tay xé miếng lá chuối quấn làm điếu theo kiểu loa kèn. Vừa đến cổng nhà xóm trưởng hắn vô tình đưa lên miệng thổi, chẳng may nó “cái điếu loa kèn”  lại kêu đánh “toe” một tiếng. Thế là dân quân đứng gác ập đến tóm cổ hắn luôn. Chị thấy hắn ta bao biện tài tình không ? Diệt mối không triệt để có khi còn bị chửi.

– Thời thế đến là rắc rối – Chị Nhân thở dài – Tôi ngỡ hoà bình rồi là yên ổn làm ăn, ai ngờ bây giờ Việt Nam Quốc dân đảng nổi lên như rươi. Diệt mối là một trong những dịch vụ đòi hỏi phải kiểm soát mối tốt. Cả chú nữa cũng phải thận trọng, đi ngủ nhớ cài then cẩn thận không có ngày bọn phản động nó mò vào giường bóp cổ chết tươi đấy. Bảo con Hạnh phải đề phòng cả vợ con thằng Công nó trả thù.

Add Comment