ý nghĩa phong thủy của những loại hoa trong nhà

Hoa mừng sinh nhật trong nhà không còn gì xa lạ trong nhà của mỗi người. Càng ngày hoa mừng sinh nhật càng được ưa chuộng như là vật để trang trí nội thất trong nhà, chứ không đơn thuần chỉ là để lọc không khí, khói bụi đơn thuần như trước kia. Tuy nhiên hoa mừng sinh nhật trong nhà còn mang ý nghĩa rất lớn mà ít người biết đến. Một số loại hoa mừng sinh nhật trong nhà mang nhiều ý nghĩa phong thủy như :

  1. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có bộ lá to tròn, thường trồng leo, những dây quấn leo mềm mại tượng trưng cho khí âm,  bù trừ cho những đồ vât mang góc canh trong nhà mang khí dương, tạo nên âm dương hòa hợp  mang lại phong thủy tốt cho căn nhà.

Trồng vạn niên thanh trong nhà , Trong phong thủy có ý nghĩa kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt. Nên trông gần cửa sổ, để trong phòng làm viêc, bàn đọc sách, nơi học nhay phòng khách, sẽ mang lại ý nghĩa tốt nhất.

Hoà nhập nhanh khi hiện đại hoá đang tiến gần
Hoà nhập nhanh khi hiện đại hoá đang tiến gần
  1. Hoa hồng xanh 

Hoa hồng xanh hay còn được gọi với cái tên rất kêu là hoa hoàng kim ngọc diệp. Hoa hồng xanh có những chiếc lá tròn, mẩy , mọc nhiều, lá hoa màu xanh ngọc tưa như những viên ngọc bích. Thân hoa màu vàng, lá hoa màu xanh, đúng là ” lá ngọc cành vàng”.

Ngọc từ trước đến nay đã tượng trưng cho sự vinh hoa phú quý. Thời xưa, chỉ có vua chúa mới được sử dụng những viên ngọc quý, có giá trị cao. Con nhà vua chúa, quan chức mới được gọi là tiểu thư cành vàng lá ngọc. Về hình dáng , và tên gọi ngọc bích ( hoàng kim ngọc diệp ) mang lại ý nghĩa phong thủy là phú quý, sang giàu.

Hoa ngọc bich còn xanh lá quanh năm , tượng trưng trẻ vẻ đẹp vĩnh cửu, luôn tràn đầy, tươi mới.

Mẹo nhỏ với hoa sinh nhật

Người tuổi Dậu trồng cây gì

Add Comment