Những món ăn thích hợp cho bữa sáng đủ dinh dưỡng, đa dạng hương vị cho gia đình bạn

Bữa ăn sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong gia đình nhưng lại thường bị mọi người bỏ qua hoặc xem nhẹ. Bữa sáng cung cấp dinh dưỡng tạo nguồn năng lượng cho hoạt động của cơ thể cả ngày dài, bữa sáng cũng sẽ không khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng và gây nên béo phì  nên hãy chú ý hơn tới bữa sáng của bạn và gia đình nhé.

Một vài gợi ý thú vị cho món ăn sáng của bạn và gia đình, Những món ăn thích hợp cho bữa sáng đủ dinh dưỡng, đa dạng hương vị cho gia đình bạn.

Cháo gà nấm hương

Cháo là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng, khi mà cơ miệng cũng như hệ tiêu hóa chưa hoạt động tich cực trỏ lại, cháo sẽ giúp cho bạn ăn uống dễ dàng, không tốn công nhai nuốt. Cháo còn giúp kích thích dịch vị hoạt động trở lại , mang lại hương vị cho món ăn. Cháo còn giúp tiêu hóa tốt và rửa trơn đường ruột. Nếu có điểm trừ của cháo thì chỉ có duy nhất 1 điểm đó chinh là ăn cháo nhanh no và chóng đói.

Do đó khi nấu cháo bạn cần thêm 1 vài nguyên liệu giúp tăng cường thêm dinh dưỡng cho món ăn giúp bạn đảm bảo hơn về lượng calo cung cấp cho cơ thể.

Cháo gà nấm hương là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn cần lọc xương gà và thịt gà ra riêng, sau đó cho cả vào nồi nước, gạo và bắt đầu ninh cháo. Nấm hương ,hành lá, tiêu, thì sẽ cho khi nào cháo đã chín. Quá trình ninh cháo khá tốn thời gian nên bạn có thể ninh cháo từ tố hôm trước cho chín rồi sáng hôm sau nấu lại, bỏ thêm gia vị, nấm hương, hành khô, hành lá sau.

Cháo gà nấm hương
Theo thucthan.com

Bánh bao

Bánh bao thật ra chẳng khó làm chút nào. Tuy nhiên để bánh bao được nở to, phồng và xốp thì bạn có thể nhào bột từ hôm trước để bột được mềm. Nhân bánh bao gồm mộc nhĩ, thịt băm, hành khô, hành lá, miến,.. Sau đó băm nhỏ tất cả, rang lên, cho thêm muối cho vừa ăn. Bột bánh thì nhào với lượng nước vừa phải không được nhão quá, để còn nặn được bánh.

Bạn vo tròn 1 viên bột sau đó cán dẹt vỏ bánh ra, tiếp đó xúc 1 thìa nhân đổ vào rồi nhẹ nhàng và khéo léo dùng tay cuộn lại cuốn bột, dính các đầu lại để bánh bao được tròng viên.

Gợi ý món ngon:

Sau đó bạn bỏ vào hấp chín, hấp cách thủy để bánh bao không bị ngấm nước, bị mềm và nhão.

Bánh bao có lượng nhân rất dồi dào dinh dưỡng bạn có thê yên tâm là giúp gia đình mình đảm bảo được lượng dinh dưỡng bắt đầu 1 ngày mới.

Với 2 món ăn trên, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Có thể thêm 1 cốc sữa hay cốc nước ép để tăng thêm vitamin choc ac thành viên gia đình.

Bánh bao

Add Comment